Chống tĩnh điện trong sản xuất điện tử

Tĩnh điện là nguyên nhân chính gây ra những thiệt hại cho các linh kiện điện tử nhạy cảm trong quá trình sản xuất, và có thể gây lỗi cho các hệ thống điện tử trong quá trình hoạt động. Đôi khi, nó còn là tác nhân gây ra các vụ cháy nổ, hỏa hoạn.

Xem thêm: Tĩnh điện là gì? Tĩnh điện có nguy hiểm không?

Tĩnh điện gây thiệt hại trong sản xuất điện tử?

Việc phóng tĩnh điện có thể làm hư hỏng 1 linh kiện điện tử nhạy cảm, dẫn đến lỗi, giảm độ tin cậy, tăng chi phí làm lại. Chi phí tổn thất do tĩnh điện gây ra rất lớn, gây lãng phí thời gian và nguồn lực. Trong khi rất khó để xác định những tổn thất do tĩnh điện gây ra, hầu hết tất cả các nhà sản xuất muốn ngăn ngừa những hư hỏng do tĩnh điện gây ra, cũng như tìm kiếm những giải pháp tin cậy để bảo quản, lưu trữ và lắp ráp các thiết bị trong điều kiện an toàn nhất.

Tĩnh điện trong hệ thống điện tử

Tĩnh điện có thể gây nhiễu với hoạt động của hệ thống điện tử, hoặc thậm chí làm hỏng chúng. Tĩnh điện có thể gây ra điện áp cao trong môi trường, lên tới trên 10kV (10000 volt) - 30kV (30000 volt). Chỉ một vài hành động đơn giản như người đứng dậy từ ghế có thể gây ra một điện áp lên tới 10kV, và một lượng tĩnh điện vào hệ thống máy tính của họ

Tĩnh điện tạo ra các sóng điện áp các nhiễu từ trường. Điều này có thể gây ra điện áp hoặc dòng điện trong các mạch nhạy cảm gần đó, và làm nhiễu dòng điện, dẫn đến lỗi dữ liệu, hoặc dữ liệu có thể bị giả mạo.. Việc thiết kế cẩn thận và sử dụng các phương pháp chống nhiễu dòng điện, lọc dòng,...là cần thiết để ngăn chặn những vấn đề này.

Giải pháp chống tĩnh điện trong sản xuất

Do đặc tính của các linh kiện điện tử, vì vậy mà các công ty cần có biện pháp để bảo vệ chúng khỏi tĩnh điện. Đa phần đều là những lựa chọn sử dụng các loại đồ bảo hộ, quần áo chống tĩnh điện, sử dụng găng tay nhựa, dùng nhíp chống tĩnh điện để gắp linh kiện, dùng vòng dây chống tĩnh điện nối đất bàn làm việc để xả tĩnh điện...

BFG Việt Nam cung cấp các giải pháp chống tĩnh điện hiệu quả, chất lượng cao, mà vẫn đảm bảo được giá thành tốt nhất thị trường. Chúng tôi chuyên cung cấp các vật tư phòng sạch, văn phòng phẩm phòng sạch,.. đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Share :

Viết bình luận