Máy đo độ tĩnh điện trong sản xuất công nghiệp

Máy đo độ tĩnh điện trong sản xuất công nghiệp

         Đối với các công ty sản xuất vi mạch, điện tử... vấn đề tĩnh điện trong quá trình sản xuất luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Bởi vì các linh kiện vô cùng nhạy cảm, dễ dàng bị phá hủy và hỏng hóc bởi tĩnh điện. Các công ty cần phải kiểm soát được độ tĩnh điện, từ đó đưa ra các biện pháp bảo vệ, xả tĩnh điện phù hợp để bảo vệ các linh kiện điện tử và người lao động

Tĩnh điện sinh ra từ đâu?

         Chúng ta cần tìm hiểu về hiện tượng tĩnh điện để làm rõ vấn đề tĩnh điện trong sản xuất. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn dễ hiểu nhất về tĩnh điện, khử tĩnh điện, các thiết bị khử tĩnh điện trong sản xuất. 

         Thiết bị khử tĩnh điện trong sản xuất Vậy tĩnh điện được sinh ra từ đâu? Tĩnh điện có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, con người thường không để ý vì chưa thấy những tác hại của chúng. Từ thời xa xưa, người ta đã biết một số vật liệu như hổ phách thu hút nhẹ các hạt sau khi bị cọ xát. Hiện tượng tĩnh điện phát sinh từ các lực điện tích cọ xát vào nhau

          Có rất nhiều thí nghiệm đơn giản cho thấy hiện tượng tĩnh điện. Các bạn có thể lấy một chiếc thước nhọ cọ xát vào quần áo, sau đó đem lại gần một mẩu giấy bé, ta sẽ thấy mẩu giấy đó bị hút lên giống như thanh nam châm đang hút một vật kim loại. Lúc này, do cây thước bị nhiễm điện nên mảnh giấy bị hút vào. Đó chính là tĩnh điện

Sự nguy hiểm của tĩnh điện

         Tất cả các hoạt động của con người đều gây ra tĩnh điện, tuy nhiên lượng tĩnh điện này không đủ lớn để ảnh hưởng trực tiếp tới chúng ta. Ở những nơi có điện tích lớn sẽ tạo ra từ trường cực mạnh ở môi trường xung quanh. Từ trường này về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nhiều nhất là hệ thần kinh, hệ tuần hoàn... Đó là lý do những đường dây cao áp, trạm biến thế, cột phát sóng cần phải đặt ở những nơi "đồng không mông quạnh", cách xa khu dân cư.

          Một lượng tĩnh điện nhỏ đã có thể làm một người nặng 70kg giật nảy người, vậy thì những linh kiện có trọng lượng vài gr chắc chắn sẽ bị hỏng. Vì vậy, để đảm bảo độ tĩnh điện luôn được kiểm soát, các nhà sản xuất linh kiện điện tử cần phải có các thiết bị đo độ tĩnh điện, các loại túi bảo quản có khả năng chống tĩnh điện.

Thiết bị đo độ tĩnh điện

        Trên thị trường có rất nhiều thiết bị đo độ tĩnh điện. Trong sản xuất, các sản phẩm chống tĩnh điện có điện trở từ 103 - 1012Ω.  Đây được coi là phạm vi lý tưởng đối với các thiết bị chống tĩnh điện. Một số loại máy đo độ tĩnh điện chuyên dùng trong sản xuất:

  • Máy đo độ tĩnh điện GM3110
  • Máy đo độ tĩnh điện Simco FMX-004
  • Máy đo độ tĩnh điện Simco FMX-003
  • Máy đo độ tĩnh điện hakko 498
  • Cảm biến nhiệt độ Hakko 191-212

       Tùy theo từng nhu cầu mà các doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng cho phù hợp. Tất cả các sản phẩm đều là hàng chính hãng, được phân phối bởi BFG Việt Nam.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

CÔNG TY TNHH BFG VIỆT NAM

Xóm Bãi, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 0904 566 060

Email: congtybfgvietnam@gmail.com

Share :

Viết bình luận