Vòng đeo tay chống tĩnh điện

Tổng quan vòng đeo tay chống tĩnh điện 
 

Vòng tay chống tĩnh điện là một trong những thiết bị phòng sạch khá phổ biến được sử dụng để ngăn chặn phóng điện tích từ người công nhân vào các thiết bị điện tử, giúp người sử dụng tiếp đất, bảo vệ các linh kiện nhạy cảm, phổ biến trong các ngành công nghiệp điện tử. 

vòng
 

Có 2 loại vòng đeo tay chống tĩnh điện có dây và không dây, vòng đeo tay chống tĩnh điện có dây là có một dây đeo quân quanh cổ tay như chiếc đồng hồ, có dây buộc vào vật dẫn điện. Vòng đeo tay chống tĩnh điện có dây và không dây với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ dàng đeo vào tay mà vẫn thoải mái làm việc không gây trở ngại gì cả. 
 

Đặc tính kỹ thuật của vòng đeo tay chống tĩnh điện
 

Những linh kiện, bộ phận điện tử bên trong máy vi tính thường dễ bị hư hỏng do tĩnh điện, chập mạch... Vì thế việc sử dụng vòng tay chống tĩnh điện này rất hữu hiệu trong việc chống hỏng hóc thiết bị do tĩnh điện.
 

Vòng tay chống tĩnh điện gồm một băng vải co giãn với các sợi dây vải dẫn điện tốt gắn liền với một sợi dây, một đoạn nối vào cuối để kết nối nó với một dây dẫn mặt đất, chất liệu của các sợi là carbon hoặc cao su cách điện.
 

vòng

Vòng đeo ở cổ tay được kết nối với mặt đất thông qua một dây cáp xoắn, điện trở 1 triệu cho phép dòng cao áp có thể chạy qua để tránh gây gốc khi làm việc với các bộ phận điện áp thấp.
 

Ưu điểm Vòng đeo tay chống tĩnh điện
 

- Độ dài dây tới 2.4 m giúp thuận tiện hơn khi phải di chuyển trong quá trình làm việc.
- Vòng đeo tay tĩnh điện có độ bền khá tốt, tiếp xúc tốt với da tay người.
- Điện trở 1M Ohm bảo đảm an toàn cho con người
- Sử dụng vật liệu có tính bền khá cao, mềm dẻo.

 

Ứng dụng vòng đeo tay chống tĩnh điện

Vòng
 

- Vòng đeo tay chống tĩnh điện được ứng dụng trong công nghiệp điện tử & bán dẫn 
- Sử dụng trong các công ty và xí nghiệp sản xuất màn hình LED, chip điện tử, các phần mềm, linh kiện điện tử...
- Vòng đeo tay tĩnh điện dùng khi tiếp xúc với các thiết bị nhạy cảm về tĩnh điện
- Khử tĩnh điện đối với các lỗi tĩnh điện nảy sinh ở con người do lỗi HBM.

 

Vòng

BFG Việt Nam tự hào là đơn vị phân phối và cung cấp vật tư phòng sạch, văn phòng phẩm phòng sạch, vòng đeo tay chống tĩnh điện… với chất lượng cao và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm của chũng tôi không những đa dạng về mẫu mã mà chất lượng và giá thành lại hợp lý, các sản phẩm đều được kiểm tra kĩ thuật trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Quý khách có nhu cầu vui lòng truy cập vào website: bfgvietnam.com hoặc hotline 0966 124 166 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Share :

Viết bình luận