Vòng, dây đeo tay chống tĩnh điện – sản phẩm của an toàn lao động

Vòng, dây đeo tay chống tĩnh điện là gì ?

       Vòng đeo tay chống tĩnh điện, dây đeo cổ tay chống tĩnh điện là một thiết bị chống tĩnh điện được sử dụng để tạo ra mặt đất an toàn cho người làm việc trên các thiết bị điện tử nhạy cảm, để ngăn chặn phóng điện tích từ công nhân vào các thiết bị điện tử hoặc các cơ sở lắp ráp điện tử một cách an toàn.

Đặc tính kỹ thuật vòng đeo tay chống tĩnh điện

         Chỉ cần đeo chiếc vòng này vào tay ít nhất 15 phút trước khi chạm vào các linh kiện vi tính hay sửa chữa chúng, bạn có thể yên tâm về việc không gây ảnh hưởng thiết bị bằng tĩnh điện trên cơ thể. Khi đeo, chú ý để cho miếng thép không gỉ của chiếc vòng chạm vào da tay của bạn.

       Vòng đeo tay chống tĩnh điện thường được đeo vào tay không thuận. Nó được kết nối với mặt đất thông qua một cáp xoắn có thể thu vào điện trở 1 triệu ôm, cho phép dòng cao áp có thể chạy qua, nhưng ngăn chặn một mối nguy hiểm gây sốc khi làm việc với các bộ phận điện áp thấp. Trong trường hợp điện áp cao hơn, thêm kháng (0,75 triệu ôm mỗi 250 V) được thêm vào trong đường dẫn đến mặt đất để bảo vệ người mặc từ dòng quá mức. Vật này thường có dạng của một điện trở 4 triệu ôm trong cuộn dây cáp (hoặc thường xuyên hơn là 2 triệu ôm điện trở ở cuối đoạn).

Chức năng đặc biệt của vòng, dây đeo chống tĩnh điện

       Tất cả các linh kiện điện tử trong máy vi tính nhất là các bộ phận nhạy cảm như CPU hay RAM thường rất dễ bị hỏng do tĩnh điện (hay còn gọi là điện thế lưới). Vì thế một số chuyên gia khuyên dùng vòng tay khữ tĩnh điện, cách làm này rất hữu hiệu trong việc chống hỏng thiết bị do tĩnh điện.

       Vòng đeo tay chống tĩnh điện giúp bảo vệ thiết bị máy tính khỏi những nguy hiểm của sự tĩnh điện. Vòng đeo tay chống tĩnh điện còn có tác dụng tiếp đất khi thực hiện việc lắp ráp hoặc sửa chữa máy tính bằng cách sử dụng các hiệu ứng xả corona để giải phóng điện năng ra khỏi cơ thể trước khi nó có thể làm hỏng dữ liệu hoặc thiết bị máy tính. Cho phép bạn làm việc một cách tự do trên máy tính mà không cần phải lo lắng về sự tích điện trên cơ thể (sự tích điện có thể xảy ra khi cơ thể của bạn hoạt động hoặc làm việc, có khả năng làm hỏng máy tính).

Các loại vòng đeo tay chống tĩnh điện

- Vòng đeo tay chống tĩnh điện chất liệu PVC

- Vòng đeo tay chống tĩnh điện chất liệu PU

- Vòng đeo tay chống tĩnh điện chiều dài 1.8m

- Vòng đeo tay chống tĩnh điện chiều dài 2.4m

- Vòng đeo tay chống tĩnh điện có dây.

- Vòng đeo tay chống tĩnh điện không dây.

Share :

Viết bình luận