Tìm hiểu về quạt thổi ion và công dụng của chúng

         Quạt thổi ion là một trong những thiết bị được sử dụng trong môi trường phòng sạch chống tĩnh điện, ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp điện tử, sản xuất vi mạch, chất bán dẫn và nhiều ngành công nghiệp khác. Với những công dụng ưu việt và giá cả hợp lý sản phẩm đang được nhiều nhà xưởng và cá nhân lựa chọn.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA QUẠT THỔI ION:

       Sản phẩm được làm từ chất liệu thép không gỉ và được sơn chống tĩnh điện nên có độ bền cao và đặc biệt an toàn khi sử dụng.

        Quạt thổi ion được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, thiết kế dạng khối nên dễ dàng lắp đặt ở môi trường làm việc. Ngoài ra có thể phân loại quạt ion thành các dạng để bàn, quạt ion mini, để bàn hay quạt ion đứng để phục vụ với nhu cầu và sở thích đa dạng của khách hàng.

        Quạt thổi ion có thể điều chỉnh được tốc độ và lượng gió nên có thể hoạt động ở một khu vực tạp trung hay một khu vực rộng cần thiết.

       Với cấu tạo các đầu kim phun ion dễ dàng vệ sinh, độ bền cao, khi hoạt động không gây tiếng ồn lớn và đặc biệt tiết kiệm điện năng.

        Sản phẩm có công dụng chính là trung hòa tốc độ tĩnh điện ion. Cụ thể là thiết bị có thể hạ tĩnh điện xuống mức không gây khó chịu, gây phóng điện dẫn đến giật điện. Trên thiết bị có đèn báo và hiển thị chỉ số ion hóa, có độ chính xác cao.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG VÀ CÔNG DUNG CỦA QUẠT THỔI ION:

        Khi thiết bị quạt thổi ion hoạt động nhờ điều chỉnh lưu lượng gió nên các ion sẽ được phun vào các đối tượng bị nhiễm điện và các thiết bị được khử qua đầu kim phun ion. Các ion âm sẽ bám vào đối tượng nhiễm điện và trung hòa các ion dương của các đối tượng cần khử. Khi đó điện thế gần như về 0.

       Nhờ cơ chế hoạt động như vạy mà thiết bị thổi ion này có thể giảm các vấn đề tĩnh điện nhờ cách khử tĩnh điện trên các đồ vật khác cũng như toàn bộ môi trường.

MÔI TRƯỜNG CẦN SỬ DỤNG QUẠT THỔI ION:

        Nhờ đặc tính làm sạch phòng sạch, loại bỏ tĩnh điện, cân bằng ion nên thiết bị được dùng chủ yêu ở một số môi trường như: các phòng sạch, phòng thí nghiệm, chống tĩnh điện trong nghành sản xuất các thiết bị máy móc yêu cầu có độ chuẩn xác cao.

Nghành công nghiệp mạ điện

Nghành sản xuất chế tạo điện tử, chất bán dẫn, bản mạch in

        Thông qua bài viết này hi vọng các bạn đã có những kiến thức cụ thể về thiết bị quạt thổi ion. BFG VIỆT NAM chúng tôi chuyên cung cấp những vật tư phòng sạch, các thiết bị sử dụng chống tĩnh điện cao cấp, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế và giá cả hợp lý nhất.

 Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH BFG VIỆT NAM

Xóm Bãi, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 0904 566 060

Email: congtybfgvietnam@gmail.com

Share :

Viết bình luận