Tại sao phải sử dụng nhíp chống tĩnh điện trong sản xuất?

Nhíp chống tĩnh điện là gì?

         Nhíp chống tĩnh điện được sử dụng trong môi trường phòng sạch, nhất là trong lĩnh vực liên quan đến ngành điện tử công nghệ cao, bán dẫn, vi mạch. Nhíp dùng để kẹp, gắp các linh kiện điện tử nhằm chống lại sự tĩnh điện trong lúc làm việc.

         Được thiết kế phù hợp để gắp các thiết bị, linh kiện điện tử nhỏ, bảo vệ các sản phẩm không bị hư hại do nhiễm điện. Nhíp gắp chống tĩnh điện là dụng cụ không thể thiếu được trong ngành công nghiệp điện tử.

         Nhíp gắp linh kiện chống tĩnh điện có rất nhiều loại, đa dạng về chủng loại, mẫu mã khác nhau phù hợp cho các tính năng yêu cầu của người sử dụng.

- Nhíp Tre

- Nhíp nhựa chống tĩnh điện

- Nhíp thép không gỉ chống tĩnh điện.

- Nhíp VESTUS chống tĩnh điện

Tại sao phải sử dụng nhíp chống tĩnh điện?

          Để biết được vì sao cần phải sử dụng nhíp chống tĩnh điện trong sản xuất, trước tiên chúng ta cần biết tĩnh điện – chống tĩnh điện là gì?

           Tĩnh điện là hiện tượng mất cân bằng điện tích trên bề mặt của một vật liệu xảy ra khi có sự ma sát, sự tiếp xúc hoặc có sự tách rời. Điện tích sẽ tích trữ ở bề mặt đó cho đến khi nó có thể truyền đi nơi khác thông qua một dòng điện hoặc sự phóng điện.

        Sự tĩnh điện xảy ra trong sản xuất gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng, năng suất làm việc. Cụ thể:

  • Hiện tượng bám dính: Tĩnh điện sẽ hút các vật thể vào bề mặt của vật mang tĩnh điện. Hiện tượng này ảnh hưởng đến quá trình sản xuất in ấn, lắp ráp, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất thực phẩm, dược phẩm…
  • Hiện tượng phóng điện: Tĩnh điện có thể làm hư hỏng máy móc, linh kiện, thiết bị điện tử, thậm chí tác hại lớn nhất là gây ra những vụ hỏa hoạn trong ngành công nghiệp xăng dầu, gas, khí đốt…

       Chính vì vậy trong sản xuất cần sử dụng các biện pháp chống tĩnh điện cũng như tuân thủ nguyên tắc phòng chống tĩnh điện. Sử dụng các thiết bị chống tĩnh điện là một trong những giải pháp hiệu quả, trong đó có nhíp chống tĩnh điện.

Nhíp gắp chống tĩnh điện của BFG VIỆT NAM

         Hiện nay có rất nhiều loại nhíp gắp linh kiện có khả năng chống tĩnh điện, trong đó có sản phẩm nhíp chống tĩnh điện BFG VIỆT NAM. Nhíp chống tĩnh điện do công ty chúng tôi sản xuất sẽ giúp cho người lao động thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

         CÔNG TY TNHH BFG VIỆT NAM tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các loai nhíp chống tĩnh điện chất lượng cao, giá thành rẻ cho các công ty, doanh nghiệp. Nhíp gắp BFG không chỉ đảm bảo chất lượng cho sản xuất mà còn đối với an toàn của người lao động.

CÔNG TY TNHH BFG VIỆT NAM

Địa chỉ: Xóm Bãi, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 0904 566 060

Email: congtybfgvietnam@gmail.com

 

 

Share :

Viết bình luận