Khẩu trang phòng sạch cho kỹ sư, công nhân trong công việc

Môi trường phòng sạch là môi trường mà trong đó lượng bụi trong không khí, nhiệt độ, áp xuất và độ ẩm được khống chế ở mức thấp nhất bảo đảm cho người lao động cũng như sản phẩm cần điều kiện thích hợp để hoạt động. Ngoài ra, phòng còn đảm bảo vô trùng không có các khí độc hại nhằm giữ sạch sẽ trong quá trình nghiên cứu, chế tạo, sản xuất…Vì thế, các kỹ sư, công nhân làm việc trong môi trường phòng sạch luôn phải sử dụng các đồ bảo hộ phòng sạch như quần áo hay quan trọng nhất là khẩu trang phòng sạch.

Thông tin chung của khẩu trang phòng sạch

- Khẩu trang có 3 lớp: 1 lớp lọc bụi và vi khuẩn cùng 1 lớp than hoạt tính

- Lớp ngoài: 20/gm2 , lớp trong: 30g/m2 , lớp giữa /lọc: 20g/m2.

- Chất liệu Poly Propylene không dệt, chống thấm và khử mùi cực tốt.

Lớp vải sử dụng cho khẩu trang phòng sạch: là loại vải không gây dị ứng cho da, có độ co dãn tốt, giúp ôm khít với khuôn mặt gia tăng độ an toàn khi sử dụng.

Lớp than hoạt tính: thành phần là than cacbon hoạt tính 100% được ép chặt trong lớp vải để lọc các loại vi khuẩn, các hạt bụi rất nhỏ. Ngăn ngừa ảnh hưởng của các khí có hại  tới đường hô hấp của dùng một cách tuyệt đối.

Lớp sợi: Lớp sợi này có tác dụng chống không khí bị ô nhiễm, tạo độ thoáng và không gây kích ứng da.

Sử dụng khẩu trang phòng sạch bảo đảm an toàn trong lao động, công việc hàng ngày

Môi trường ô nhiễm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt thường nhật cũng như công việc của mỗi người dân. Những nghiên cứu khoa học đã cho thấy khói bụi và ô nhiễm có thể gây bệnh về đường hô hấp, bệnh tim mạch, viêm họng, đau ngực, khó thở,…

Nếu chỉ sử dụng khẩu trang thông thường chỉ có thể chống ánh nắng mặt trời nhưng không ngăn được các loại khí độc, mùi hôi…nên không bảo vệ được sức khỏe của con người. Trong khi đó, trong môi trường làm việc tiếp xúc với khói bụi, các chất độc hại cao gấp nhiều lần so với bên ngoài thì người lao động cần hơn bao giờ hết các loại vật dụng bảo hộ lao động trong đó khẩu trang phòng sạch là không thể thiếu. Khẩu trang phòng sạch giúp phòng các bệnh lây lan qua đường hô hấp, bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Các loại khẩu trang phòng sạch được sử dụng trong môi trường nghiên cứu, y tế…để bảo vệ sức khỏe của người làm việc khỏi các chất gây hại và phù hợp cho môi trường phòng sạch. Vì thế khẩu trang phòng sạch được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Share :

Viết bình luận