Giày dép phòng sạch chống tĩnh điện

Giày dép phòng sạchloại giày dép đặc thù được sử dụng trong môi trường phòng sạch, có tác dụng ngăn ngừa sự tích tụ tĩnh điện trên cơ thể người. Từ đó đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, tinh thần của công nhân viên đồng thời giúp quá trình sản xuất được vận hành suôn sẻ.

Tại sao phải sử dụng giày dép phòng sạch

        Tĩnh điện phóng ra từ cơ thể con người có nguy cơ cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động, hư hại các linh kiện điện tử. Nguy hiểm hơn, chúng có khả năng lan truyền đến bề mặt khác thông qua sự phóng điện. Hiện tượng này gây ra không ít tác hại cho sức khỏe con người và vật liệu, linh kiện như:

- Tác hại của sự phóng tĩnh điện: Hiện tượng này sẽ sinh ra những tia lửa, nếu chúng tiếp xúc với các dung môi như xăng, gas,… bay hơi thì sẽ làm phát sinh ngọn lửa, gây ra hỏa hoạn.

- Tác hại của sự bám hút: Tĩnh điện làm cho các hạt bụi nhỏ bám vào các bề mặt vật liệu, máy móc,...làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, mực in có thể bị nhiễm bẩn, kẹt máy móc, hư hỏng,…

- Tác hại đối với sản xuất và con người: Môi trường có độ tĩnh điện cao tích tụ trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, thậm chí là hệ sinh dục của con người. Ngoài ra tĩnh điện có thể sẽ gây ra hiện tượng giật dễ phát sinh tai nạn lao động.

Đặc điểm của giày dép phòng sạch

       Giày dép phòng sạch chống tĩnh điện là một trong những thiết bị, trang phục phòng sạch có nhiều ứng dụng cho nhiều ngành nghề, môi trường làm việc khác nhau.

       Những sản phẩm giày dép phòng sạch thường được sản xuất bằng nguyên liệu nhựa PVC vừa bền vừa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ. Mỗi loại giày dép phòng sạch có tính năng chống tĩnh điện khác nhau sẽ được thiết kế khác nhau để đáp ứng cho từng tính chất công việc khác nhau. Tuy nhiên đa phần loại giày dép phòng sạch sẽ được làm bằng chất liệu PVC, PU… để đảm bảo độ bền, đem lại môi trường đạt chuẩn các tiêu chí của phòng sạch. Bề mặt phía trên của giày dép phòng sạch được thiết kế bằng da và lưới mang lại vẻ đẹp cũng như mang lại độ thông thoáng cao.

         Một số loại giày dép phòng sạch chống tĩnh điện đang phổ biến hiện nay trên thị trường là: giày phòng sạch 4 lỗ được làm từ chất liệu PV hoặc PVC, đảm bảo hoạt động thoải mái cho công nhân để làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra còn có một số loại giày dép phòng sạch chống tĩnh điện lưới dán, đây là loại giày được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ cao, sử dụng hai chất liệu PU và PVM, giúp chống tĩnh điện, tản điện tích tốt trong không gian phòng sạch.

Share :

Viết bình luận