Dây nối đất chống tĩnh điện-Tối ưu sự an toàn

Dây nối đất chống tĩnh điện được dùng rất nhiều trong ngành sản xuất điện tử, vi mạch. Chúng dùng để nối mặt thảm cao su và mặt sàn tiếp đất, hoặc nối từ bàn làm việc tới mặt đất. Điều này nhằm trung hòa điện tích, ngăn không cho xảy ra hiện tượng phóng điện.

Related image
 

Dây tiếp đất chống tĩnh điện là một giải pháp an toàn trong sản xuất công nghiệp, đáp ứng các yêu cầu về an toàn lao động, tiêu chuẩn chống tĩnh điện trong phòng sạch.
 

Thông tin sản phẩm dây nối đất chống tĩnh điện
 

Image result for Dây nối đất chống tĩnh điện của bfg

Dây nối đất chống tĩnh điện có 2 loại: 1 đầu kẹp hoặc 2 đầu tròn. 
Loại 1 đầu kẹp thường dùng để loại bỏ điện tích trên bàn làm việc, với đầu kẹp được kẹp chặt vào 1 vị trí trên bàn, đầu tròn nối tiếp đất.
Loại 2 đầu tròn dùng để nối từ thảm cao su tới mặt sàn. Dây nối đất chống tĩnh điện 1 đầu kẹp, dây nối đất chống tĩnh điện 2 đầu tròn 
Chiều dài: 1m8
Móc bám hình sao, chuôi cắm dạng tròn
Dây lò xo đàn hồi.
Vỏ bọc PU (PVC), bên trong 4 lõi dây bạch kim đồng, điện trở 1MΩ.

 

Image result for Dây nối đất chống tĩnh điện của bfg

Đặc tính của dây nối đất chống tĩnh điện
 

Tác dụng chủ yếu của sản phẩm này là kết nối đất với tấm thảm để xả tĩnh điện hiệu quả tạo ra từ các công trình trên mặt đất. 
Móc bám hình sao gắn vào các tấm giảm tĩnh trên mặt đất để xả tĩnh điện.
Dây nối đất chống tĩnh điện thường được sử dụng trong dây chuyền sản xuất chip CMOS, bộ vi xử lý, bán dẫn, trình điều khiển đĩa, vật liệu tổng hợp, màn hình LCD, dòng sản phẩm mạch, quang học, sản xuất ngành công nghiệp.

Dây
 

Dây lò xo đàn hồi giúp linh hoạt hơn khi lắp đặt gần, xa.
Dây nối đất chống tĩnh điện được chia làm ba phần: móc bám sao, đầu kẹp, dây lò xo đàn hồi ở giữa. Móc bám hình sao gắn các tấm giảm tĩnh, còn đầu kẹp cho nối đất ổ cắm chống tĩnh điện, vòng tay chống tĩnh điện, cao su chống tĩnh điện và thiết bị chống tĩnh điện với nhau.
Tính đàn hồi tốt và linh hoạt, chiều dài của dây dao động và có thể kéo dài và mở rộng gấp 2 đến 3,5 lần so với dây gốc.
Thiết kế phù hợp, thoải mái với người sử dụng, cung cấp diện tích tiếp xúc tối đa để hạn chế những rủi ro gặp phải trong quá trình lao động.

 

Share :

Viết bình luận